Đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu?

Trong đời sống vợ chồng sẽ không thể tránh khỏi việc phải kiêng tình dục bởi nhiều lý do như đi công tác, vợ mang, mới sinh.
Ngày đăng: 15:17, 12/10/2023

Trong đời sống vợ chồng sẽ không thể tránh khỏi việc phải kiêng tình dục bởi nhiều lý do như đi công tác, vợ mang, mới sinh. Việc nhịn “chuyện ấy” vẫn luôn là vấn đề đau đầu nhất với các quý ông. Vậy đàn ông có thể nhìn quan hệ được bao lâu?

Đàn ông nhịn “yêu” có chịu được không?

Nhịp sống tình dục điều độ sẽ giúp đem lại những lợi ích nhất định cho cơ thể phái mạnh. Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng rằng tuổi thọ và sức khỏe của đàn ông tăng lên đáng kể nếu họ làm “chuyện ấy” đều đặn.

Hơn nữa, quan hệ tình dục cũng có thể củng cố hệ miễn dịch và nâng cao khả năng đối phó với các tác nhân gây bệnh. Nó không chỉ giúp kích thích tuần hoàn máu và duy trì áp lực máu ổn định, mà còn mang lại lợi ích thư giãn tinh thần và giảm căng thẳng.

Do đó, đàn ông hoàn toàn có thể chịu được khi nhịn quan hệ. Tuy nhiên mức độ ở mỗi người là khác nhau và sẽ phụ thuộc vào tần suất kiềm chế được bao lâu để giữ được sự bản lĩnh, tình yêu của phái mạnh.

Đàn ông có thể nhịn quan hệ được trong bao lâu?

Đàn ông có một "nhà máy" sản xuất tinh trùng trong cơ thể. Quá trình sản xuất tinh trùng vẫn diễn ra đều đặn ngay cả khi không quan hệ tình dục. Kết quả, tạo ra tình trạng dư thừa và tinh trùng ứ đọng bên trong. Điều này có thể dẫn đến sự bứt rứt, sự khó chịu, và tăng lên đáng kể ham muốn tình dục

Tuy nhiên, việc đàn ông có thể nhịn sex trong bao lâu thì không có một đáp án chuẩn xác. Tần suất quan hệ tình dục của nam giới thường đa dạng và thay đổi theo nhiều yếu tố. Tần suất quan hệ tình dục của nam giới sẽ phụ thuộc vào thể chất, sự thay đổi trong nội tiết tố nam và kiểm soát cá nhân. Một số người có thể nhịn sex trong thời gian dài, một số lại cảm thấy cần phải giải tỏa chỉ trong thời gian ngắn.

Nhu cầu tình dục phụ thuộc vào tùy từng người. Với những người thể trạng tốt, cân nặng và nội tiết tố nam ổn định thì có ham muốn tình dục cao. Ngược lại, lối sống không lành mạnh và nội tiết tố không ổn định có thể giảm nhu cầu tình dục.

Đàn ông nhịn quan hệ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Khi nhu cầu cơ bản của nam giới bị khước từ, cơ thể có thể phản ứng tiêu cực khác nhau. Nhịn quan hệ tình dục quá lâu có thể gây ra các vấn đề như

  • Viêm tuyến tiền liệt .
  • Rối loạn cương dương.
  • Giảm ham muốn tình dục.
  • Xuất tinh sớm.
  • Làm thay đổi hormone trong cơ thể nam giới, gây tăng cân, tâm lý không ổn định, cáu gắt.
  • Nhu cầu tự nhiên bị thiếu vắng này có thể khiến nhiều nam giới trở nên thụ động và thậm chí lãnh cảm.
  • Để thỏa mãn nhu cầu, một số người chọn "thủ dâm," trong khi người khác có thể thực hiện "quan hệ ngoài luồng," điều này tạo ra nguy cơ lây truyền các bệnh lý qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà.

Những hậu quả này có thể sẽ gây rạn nứt trong mối quan hệ hôn nhân của các gia đình. Chính vì vậy, nếu vì những lý do bất khả kháng không thể gần gũi chồng được, các bà vợ vẫn nên khéo léo giúp chồng giải tỏa ham muốn để tránh các tình trạng tiêu cực không đáng có ở trên.

Trên đây là những thông tin cụ thể về đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu. Việc duy trì đời sống tình dục thường xuyên đều đặn là điều hết sức cần thiết. Đừng để chuyện nhịn quan hệ khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng, rạn nứt.

Bạn đang xem: Đàn ông nhịn quan hệ được bao lâu?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *